Category Archives: Phong thủy nhà

Phong thủy là một yếu tố không thể thiếu khi thiết kế và bài trí ngôi nhà. Việc bố trí hướng nhà, màu sắc, hình dáng, vị trí các vật dụng theo nguyên tắc phong thủy sẽ giúp cân bằng âm dương, tạo năng lượng tích cực, đem lại may mắn, bình an cho gia chủ. Các yếu tố phong thủy cần lưu ý đối với ngôi nhà bao gồm hướng nhà, hình khối nhà, màu sắc tường và đồ đạc, sân vườn, ao cảnh, cây cảnh, đường đi lại trong nhà…

Chẳng hạn, hướng Đông Nam, Đông Bắc được xem là tốt lành, đem lại sinh khí cho gia chủ. Hình khối nhà vuông vắn, cân đối, ánh sáng được lấy tự nhiên tối đa sẽ mang năng lượng dương. Màu sắc như xanh dương, vàng, hồng nhạt giúp cân bằng âm dương. Cây cảnh có hình tròn, lá sum suê tượng trưng cho sự trường thọ, may mắn. Đèn chiếu sáng vừa đủ, tránh chói lòa hoặc quá tối. Đường đi trong nhà thông thoáng, không vướng víu.

Bên cạnh đó, việc đặt đồ đạc, trang trí cũng cần theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc. Chẳng hạn tránh đặt bếp lò (hỏa) gần phòng ngủ (thủy), mà nên đặt gần phòng khách (kim) để tương sinh. hoặc treo tranh phong thủy có hình núi, sông, chim, cây cảnh để tăng sinh khí. Những điều này giúp cân bằng dòng năng lượng trong nhà, mang lại cuộc sống viên mãn cho gia đình.